cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

Tầm nhìn mạng số 23 - Nâng cao hiệu quả đo kiểm với điện toán đám mây

PDF. In Email

Thứ tư, 15 Tháng 6 2016 00:00   |  Số truy cập: 1938

Phát hành tháng 05 – 06/2016 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả đo kiểm với điện toán đám mây”, tạp chí Tầm nhìn Mạng số 23 sẽ cung cấp đến quý độc giả những nội dung mới chuyên sâu về vấn đề: Nâng cao hiệu quả đo kiểm với điện toán đám mây; Công cụ DCIM: Những tính năng thiết yếu; Kết hợp máy phát điện và UPS để bảo vệ nguồn điện 24/7; Tối ưu hóa băng thông cho hệ thống giám sát hình ảnh; Giải pháp PoE trên cáp đồng đôi xoắn.

Nhu cầu về đo kiểm hợp chuẩn đường cáp mạng sau khi thi công đã trở nên rõ rệt dần trong vài năm trở lại đây. Ngày càng nhiều các nhà thầu sẵn lòng đầu tư thiết bị đo chứng nhận đắt tiền, và thông thường sẽ được kèm theo các suất đào tạo do chính nhà sản xuất sát hạch và cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, những người được cử tham dự thường là cấp quản lý hoặc kỹ sư giám sát, trong khi các nhân viên trực tiếp đo kiểm chỉ được hướng dẫn sơ cách thao tác máy, chứ không am hiểu về thông số hay tiêu chuẩn…

Chưa bàn về lý thuyết các thông số đo, vấn đề ý thức khi cài đặt và thao tác máy cũng rất quan trọng. Các kỹ thuật viên thường xem nhẹ nhiều thiết lập phụ tưởng chừng vô hại vì không ảnh hưởng đến kết quả, tuy nhiên, các thông tin này nếu không được cung cấp chính xác cũng có thể gây ra những tác hại khôn lường trong một số trường hợp. Ví dụ, thiết lập thời gian của máy không chính xác có thể dẫn đến việc kết quả đo bị từ chối, do thời gian trên bản in báo cáo kết quả không khớp với thông tin đăng ký ra, vào tòa nhà. Đây là tình huống thực tế được ghi nhận nhiều lần bởi trung tâm hỗ trợ khách hàng ở trụ sở chính của nhà sản xuất Fluke Networks.

Một vấn đề ý thức khác cũng không kém phần quan trọng là bảo quản kết quả đo. Nhiều năm trước, thẻ nhớ ngoài có dung lượng khá hạn chế nên việc đo kiểm rất bất tiện, người dùng phải liên tục thay thẻ nhớ hoặc kết nối với máy tính để tải lên kết quả. Hiện tại dung lượng thẻ nhớ đã không còn là vấn đề, một thẻ có thể lưu được kết quả của nguyên ngày làm việc, hoặc thậm chí nhiều ngày, nhiều dự án, nhưng từ đó lại nảy sinh vấn đề khác là khi thẻ nhớ bị thất lạc hoặc xóa nhầm thì tác hại sẽ lớn hơn nhiều.

Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ hiện nay, các thế hệ máy đo mới được trang bị nhiều tính năng, tiện ích để hạn chế rủi ro cho người dùng, như tự động cập nhật ngày giờ, hoặc thậm chí tự động sao lưu dự phòng kết quả đo được lên dịch vụ lưu trữ đám mây… Nhờ đó các nhà thầu cũng giảm thiểu được rủi ro có thể xảy ra do nhân viên bất cẩn hoặc thiếu kinh nghiệm. Mời quý vị cùng tìm hiểu thêm các tính năng thú vị trên trong Tầm nhìn Mạng số này.

Nội dung chính của bản tin nội bộ Tầm nhìn Mạng số 23 - tháng 05-06/2016:

Bản tin tầm nhìn mạng số 23Tin tức thị trường CNTT và tin hoạt động nội bộ công ty NSP

Các chuyên đề:

  • Nâng cao hiệu quả đo kiểm với điện toán đám mây.
  • Công cụ DCIM: Những tính năng thiết yếu.
  • Kết hợp máy phát điện và UPS để bảo vệ nguồn điện 24/7.
  • Tối ưu hóa băng thông cho hệ thống giám sát hình ảnh.
  • Giải pháp PoE trên cáp đồng đôi xoắn.

Xem trực tuyến hoặc tải bản đọc pdf chi tiết tại website www.tamnhinmang.vn

 

Các bài viết khác

ABB
Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack