cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

Thị trường cảm biến hình ảnh CMOS giai đoạn 2013-2018

PDF. In Email

Thứ năm, 03 Tháng 7 2014 09:50   |  Số truy cập: 2056

Theo báo cáo mới của công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ TechNavio cho biết, thị trường cảm biến hình ảnh CMOS toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ bình quân hàng năm (CARG) hơn 10% trong giai đoạn 2013–2018.

Cảm biến hình ảnh là thiết bị bán dẫn được sử dụng để chuyển đổi một tín hiệu hình ảnh thành tín hiệu điện tử; sau đó, các điện tử này được chuyển thành điện áp; cuối cùng điện áp chuyển sang dạng tín hiệu số. Công nghệ cảm biến hình ảnh được sử dụng trong camera, máy quay phim và tất cả các loại thiết bị có liên quan đến hình ảnh. Trước thời đại chip kỹ thuật số, các cảm biến hình ảnh analog hoạt động với ống tia âm cực (CRT) ghi hình ảnh.

Cũng theo AZoSensors.com, việc gia tăng yêu cầu các thiết bị bán dẫn với hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp và nhỏ gọn đã buộc các nhà sản xuất phải tìm cách nghiên cứu giảm kích thước và cải thiện độ phân giải của cảm biến hình ảnh CMOS để triển khai trong các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, việc giảm kích thước cảm biến đồng nghĩa với mức độ điểm ảnh của cảm biến hình ảnh CMOS sẽ giảm, dẫn đến giảm lượng ánh sáng hấp thụ, kết quả là độ nhạy sáng thấp hơn.

Với việc giới thiệu công nghệ BSI, các nhà sản xuất hy vọng việc giảm độ lớn điểm ảnh (pixel) sẽ không ảnh hưởng lượng ánh sáng cảm biến “bắt” được, cho phép hình ảnh tốt hơn và độ phân giải cao trên một chip cảm biến nhỏ hơn. Dự kiến công nghệ BSI sẽ được áp dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao, điểm ảnh nhỏ hơn, và thiết bị ứng dụng nhỏ hơn.

Sự tăng trưởng của thị trường cảm biến hình ảnh CMOS toàn cầu được thúc đẩy bởi một số yếu tố chính, một trong số đó là nhu cầu ngày càng tăng của việc sử dụng camera trong các thiết bị điện thoại di động. Camera độ nét cao đã trở thành một chìa khóa bán hàng độc đáo và quan trọng của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay như điện thoại di động khi nó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Do đó, các nhà sản xuất điện thoại di động phải thường xuyên nâng cấp công nghệ và tung ra các camera tiên tiến nhất để kích thích kinh doanh và tăng lợi nhuận.

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra rằng tính chu kỳ của ngành công nghiệp bán dẫn là một trong những thách thức lớn, khi các nhà sản xuất chip cảm biến hình ảnh CMOS thường phải phụ thuộc vào các đối tác OEM, trong khi đối tác này lại phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng cuối. Bất kỳ biến động nhu cầu nào của người dùng cuối đều có thể dẫn đến một lượng hàng tồn kho tăng vì cầu giảm nhưng cung tăng rất lớn, khi đó gián tiếp ảnh hưởng đến các nhà sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS.

Theo  Security Sales & Integration

 

Các bài viết khác

ABB
Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack