cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

Hàng Giả - Vấn Nạn Của Người Dùng

PDF. In Email

Hàng kém chất lượng, hàng nhái hay hàng giả hiện nay đang là vấn nạn đối với người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất chân chính. Các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện ở hầu hết các ngành nghề, từ những sản phẩm thủ công đến những sản phẩm trình độ khoa học công nghệ cao, đòi hỏi cao về chất xám. Rất nhiều các cá nhân và tổ chức đã tiếp tay trong việc sản xuất và phân phối các mặt hàng giả, kém chất lượng đến tay người dùng, dẫn đến những thiệt hại to lớn đối với người sử dụng trực tiếp cũng như đối với các nhà sản xuất chân chính.

Nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng liên quan đến các sản phẩm của CommScope, bài viết này sẽ phân tích những sự khác biệt giữa hàng giả và hàng thật cũng như những thiệt hại của khách hàng khi sử dụng hàng giả, cùng các hoạt động, nỗ lực của CommScope trong việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích của khách hàng.

1.1 Sự khác biệt giữa hàng giả và hàng thật

Đối với CommScope, các sản phẩm thường bị làm nhái nhất tập trung vào thương hiệu AMP Netconnect và một số sản phẩm thương hiệu ADC Krone.
Sự khác biệt cơ bản giữa sản phẩm hàng thật và hàng giả đó là nguyên vật liệu cấu thành sản phẩm (hình thức bên ngoài) và giá trị sử dụng (chất lượng bên trong). Đối với hệ thống cáp đó là tính thẩm mỹ của sản phẩm, hiệu suất sử dụng và tính tin cậy truyền dẫn lớp vật lý.

Các sản phẩm giả thường chế tạo từ các nguyên vật liệu kém chất lượng, thậm chí là độc hại, không tuân thủ các yêu cầu về truyền dẫn, phòng cháy cũng như bảo vệ môi trường.

Một ví dụ điển hình là cáp mạng Cat5e chính hãng được làm từ đồng nguyên chất với kích thước lõi đồng 0.5mm, lớp vỏ nhựa bảo vệ bằng nhựa PVC sạch, kháng cháy CM, cho phép truyền dẫn tốc độ tín hiệu 10/100 Mbps, tối đa 1G và hạn chế cháy lan.

Trong khi đó cáp giả, cáp kém chất lượng thì làm từ lõi sắt mạ đồng pha tạp chất hoặc hợp kim hỗn hợp, kích thước lõi từ 0.4 - 0.45mm nhỏ hơn lõi đồng tiêu chuẩn, vật liệu nhựa là những loại nhựa 'bẩn', độc hại và có thể gây ô nhiễm môi trường, độ bền và kháng nhiễu thấp.

Về quy cách đóng gói, các sản phẩm thật đóng gói với số lượng và khối lượng đầy đủ như trên bao bì, còn các sản phẩm giả thường không đủ. Ví dụ cuộn cáp Cat 5e chính hãng có chiều dài chính xác 305m trong khi cuộn cáp giả có chiều dài ngắn hơn như ghi trên bao bì.

Các sản phẩm đấu nối chính hãng thường dùng những vật liệu cao cấp như vàng và bạc để mạ các chân đấu nối nhằm nâng cao chất lượng truyền dẫn. Trong khi đó các sản phẩm hàng giả, hàng nhái thường không mạ hoặc chỉ mạ đồng bình thường. Các sản phẩm thật cho phép đấu nối và tái đấu nối theo tiêu chuẩn cho phép, trong khi các sản phẩm hàng giả thường bị hư hại khi đấu nối hoặc tái đấu nối.

Các sản phẩm nhái tập trung vào các mặt hàng phổ thông như cáp đồng Cat5e, Cat6, nhân chuẩn đấu nối, thanh đấu nối cáp và dụng cụ lắp đặt. Vì chế tạo với vật liệu chất lượng thấp, và không tuân thủ tiêu chuẩn cũng như không đảm bảo về số lượng đóng gói nên các sản phẩm hàng giả và hàng nhái thường có giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng.

1.2 Thiệt hại của khách hàng khi sử dụng hàng giả

Khách hàng không may sử dụng các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng không những thiệt hại trực tiếp về mặt sử dụng và đầu tư mà còn gián tiếp gây ra các thiệt hại to lớn khác.

Các hệ thống cáp cấu thành từ các sản phẩm cáp và phụ kiện chính hãng hình thành những kênh truyền dẫn tốc độ cao, tín hiệu ổn định và đảm bảo khoảng cách truyền dẫn theo tiêu chuẩn.


Hệ thống cáp giả hoặc lẫn sản phẩm giả sẽ làm giảm chất lượng truyền dẫn và làm mất ổn định tín hiệu, hay mất tín hiệu. Kết quả là người dùng truy cập mạng chậm, mạng hay bị rớt hoặc lỗi. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn truyền dẫn của các tổ chức và doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu truy cập mạng của các cá nhân. Đặc biệt là các tổ chức như ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ đòi hỏi mức độ an toàn truyền dẫn vật lý cao.

Các sản phẩm chính hãng trong các dự án được cam kết bảo hành 25 năm khi có yêu cầu từ chủ đầu tư. Trong khi đối với các sản phẩm giả, khách hàng không được bảo hành, không được hưởng quyền lợi khi sử dụng sản phẩm, không có được các dịch vụ hỗ trợ chính hãng lâu dài.

Việc thay thế hệ thống cáp giả bằng hệ thống cáp mới cũng diễn ra trong chu kỳ nhanh hơn, chi phí đầu tư lớn hơn. Ngoài ra thay thế và lắp đặt hệ thống cáp mới rất tốn kém vì ảnh hưởng tới thẩm mỹ, kiến trúc xây dựng của các văn phòng khi lắp đặt các hệ thống ống máng hỗ trợ.

1.3 Các hoạt động của CommScope trong việc chống hàng giả

Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như đối với chính nhà sản xuất, CommScope tích cực tham gia và đưa ra nhiều giải pháp chống hàng giả, hàng kém chất lượng bao gồm :

- Kiểm soát, theo dõi nguồn nhập khẩu: Phối hợp với lực lượng chức năng như Hải quan, quản lý thị trường, tư vấn luật để kiểm tra, ngăn ngừa các hoạt động buôn bán, phân phối hàng giả. - Tham gia công tác đào tạo cán bộ Hải quan và Quản lý thị trường về phân biệt hàng thật, hàng giả.

- Cung cấp chứng nhận nguồn gốc và chất lượng cho các sản phẩm nhập khẩu. Tất cả các sản phẩm của CommScope chỉ được nhập khẩu và phân phối bởi các nhà phân phối được ủy quyền. Toàn bộ sản phẩm nhập khẩu đều được CommScope kiểm soát chặt chẽ.

- Cung cấp dịch vụ kiểm tra, xác nhận hàng thật hàng giả trực tiếp bởi các chuyên gia kỹ thuật và quản lý sản phẩm của hãng. Bất kỳ sản phẩm nào gửi đến văn phòng công ty CommScope Việt Nam đều được hỗ trợ kiểm tra và xác nhận miễn phí từ chính hãng.

- Đào tạo và giới thiệu các nhà tư vấn, các công ty lắp đặt và khách hàng các khóa học về sản phẩm của CommScope. Hướng dẫn các học viên kiểm tra phân biệt hàng thật, hàng giả.

- Cung cấp dịch vụ đào tạo, huấn luyện lắp đặt, đo kiểm xác nhận hàng thật, hàng giả cho toàn bộ các công trình và dự án khi có yêu cầu từ phía chủ đầu tư hoặc trực tiếp đề xuất từ CommScope.

- Hướng dẫn kiểm tra và phát hiện cáp giả trực tuyến qua trang https://www.commscope.com/Resources/Product-Verification/

Nguồn: http://ampnetconnect.com.vn

 

DMCA.com Protection Status

ABB
Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack