cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

Cải tiến mới trong lĩnh vực đánh nhãn

PDF. In Email

Thứ sáu, 05 Tháng 1 2018 14:01   |  Số truy cập: 1574

Tính năng mới sẽ giảm thiểu sai sót trong thi công, cập nhật nhanh chóng thực tế hệ thống mạng doanh nghiệp

Nhiều năm trước đây, các nhà quản trị mạng đã từng quan niệm rằng: “Đừng đánh nhãn bất cứ thứ gì. Điều này sẽ chứng tỏ bạn rất quan trọng với doanh nghiệp, vì chỉ bạn biết những gì đang xảy ra trong hệ thống, nhưng người khác thì không”. Và thực tế lúc đó nhãn cũng chỉ xuất hiện ở một vài kết nối quan trọng nhất.

Vào thời điểm đấy, đúng là chỉ cần vài nhãn là có thể nắm rõ các kết nối của mình, nhưng hiện nay thì sao? Hiện tại, một hệ thống nhỏ trong doanh nghiệp cũng có ít nhất gần trăm kết nối đan xen lẫn nhau, và hầu hết đều đã âm tường. Không đánh nhãn hoàn chỉnh bạn sẽ không thể quản lý hệ thống của mình. Vì vậy nhãn đã trở thành bắt buộc để công việc của nhà quản trị được suôn sẻ, ngay cả các tổ chức chuẩn hóa như IEEE hay TIA/EIA cũng đưa ra các tiêu chuẩn đánh nhãn rất chi tiết từ lâu và luôn được cập nhật liên tục.

Lợi ích của việc ghi nhãn

Theo Brady, một nhà sản xuất nhãn có tuổi đời hơn 100 năm, khi phải lắp đặt, quản lý và cập nhật hàng trăm đến hàng ngàn cáp trong mỗi ngày, việc ghi nhãn đúng chuẩn sẽ tạo nên khác biệt lớn. Sử dụng giải pháp ghi nhãn bền và chuyên nghiệp không chỉ tạo nên độ hoàn hảo về thẩm mỹ, mà còn giúp bạn tăng hiệu quả hệ thống, tăng lợi nhuận và khiến khách hàng hài lòng. Vì hệ thống được ghi nhãn đúng chuẩn có độ nhất quán cao, giúp bạn dễ dàng tìm ra những gì mình cần và nhanh chóng hoàn thành công việc.

Các dấu mốc phát triển của máy in nhãn

Công cụ để thực hiện việc đánh nhãn chuyên nghiệp nhất là máy in nhãn nói chung và thường dùng hơn máy in nhãn cầm tay nói riêng. Cách đây khoảng chục năm, máy in nhãn chỉ có thể nhập liệu trực tiếp trên máy, nên chỉ có thể in ra những nội dung đơn giản gồm chữ cái La-tinh, số đếm và các biểu tượng cho ngành điện, mạng, viễn thông… Các biểu tượng nhiều hay ít, có đủ dùng hay không thì phụ thuộc những gì nhà sản xuất đã cài đặt vào thiết bị của mình.

Thế hệ kế tiếp phát triển cách đây vài năm, máy in có thể “liên lạc” với máy tính qua cổng USB để in bất kỳ nội dung gì bằng bất cứ ngôn ngữ nào, hoặc tạo ra các nhãn mang tính biểu tượng cho doanh nghiệp, như thêm logo chìm vào nội dung nhãn.

Và hiện nay, các nhà sản xuất máy in đang chạy theo bước tiến vũ bão ngành CNTT, cũng như các yêu cầu thời thượng khác của khách hàng bằng cách trang bị thêm các tính năng như: kết nối không dây, màn hình cảm ứng…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật các tính năng mới giúp đẩy nhanh tiến độ của việc đánh nhãn cũng như giảm thiểu sai sót khi in ấn. Kèm theo là đánh giá thực tiễn khi áp dụng các tính năng mới này.

Cải tiến tốt nhất: In ấn không dây

Rất nhiều nhà cung cấp nhãn và thiết bị ghi nhãn đã cải tiến và cập nhật danh mục sản phẩm ghi nhãn mới hiệu quả hơn kể cả trong môi trường khắc nghiệt. Hiện nay giải pháp ghi nhãn không dây đang là chủ đề “nóng”, được các nhà lắp đặt ưu tiên yêu cầu khi cần mua sắm máy in mới.

Với máy in không dây, người dùng có thể tải về và lưu các tùy chọn định dạng nhãn trong máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy tính để linh động in nhãn không dây ngay tại công trường. Nhờ tích hợp sẵn các mẫu nhãn và cơ sở dữ liệu có sẵn, dễ dàng kết nối không dây nên đội ngũ thi công có thể tiết kiệm thời gian, nâng cao độ chính xác và giảm thiểu các thao tác trong việc tạo nhãn cho dây điện, cáp, và các thành phần khác trong hệ thống.

Tính năng này cũng tạo độ linh hoạt để xử lý các thay đổi tại nơi thi công trong thời gian thực. Khi cần thay đổi, người dùng có thể trực tiếp sửa tập tin trong cơ sở dữ liệu trong văn phòng, sau đó gửi qua máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đến thiết bị in tại công trường.

Mục đích là giúp các nhà thiết kế hệ thống và đối tác nhà thầu hoặc nhà lắp đặt thu hẹp khoảng cách giữa nơi thiết kế dự án và công trường thi công thực tế. Công cụ được thiết kế phù hợp với cấu hình Datacom ghi nhãn phổ biến, cho phép tạo mẫu dữ liệu thiết kế và ghi nhãn chuyên nghiệp tất cả các thành phần, bao gồm dây điện, cáp, bảng vá lỗi, đầu nối, mặt nạ (faceplate), tủ và nhiều thành phần khác. Sử dụng các mẫu dữ liệu thiết kế có sẵn, các đội thi công có thể cài đặt theo chuẩn in công nghiệp ngay từ các thiết bị thông minh của mình.

Một chuyên gia trong ngành cho biết, hệ thống lắp đặt cáp trong lĩnh vực Datacom đòi hỏi mức độ chính xác cao và khả năng thực hiện tại chỗ. Ghi nhãn theo thời gian thực hoặc sửa đổi nhãn linh hoạt là chìa khóa mang đến hiệu suất cho dự án. Giải pháp này giúp tăng tính di động tại công trường, đảm bảo công cụ luôn nằm trong tầm tay của mỗi nhà thầu.

Đối với các nhà quản trị mạng, “không dây” là một trong những tính năng cần thiết và gần như được hỏi đầu tiên khi chọn lựa bất kỳ sản phẩm hay công cụ phục vụ công việc của mình. Với tính năng không dây và hệ thống wifi được phủ khắp doanh nghiệp, các nhà quản trị mạng có thể cập nhật lại hồ sơ lưu trữ về hệ thống mạng và thay thế nhãn của kết nối ngay sau khi đã hoàn tất di chuyển vị trí nút mạng. Như đã trình bày ở mục “Lợi ích của việc ghi nhãn”, cập nhật nhãn lập tức sẽ tạo nên khác biệt lớn trong công việc.

Các cải tiến hiệu quả khác

Ngoài trang bị không dây, máy in ở công trường hay sử dụng trong doanh nghiệp để đạt được hiệu quả cao nhất, cần thêm vài tính năng thiết thực khác, có thể kể đến:

• Tự động nhập liệu theo thự tứ

• Giao diện sử dụng đơn giản

• Màn hình cảm ứng

• Pin sạc

• Thiết kế chống va đập

Một tính năng tiết kiệm rất nhiều thời gian là tự động ghi nhãn theo trình tự. Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Robert Moore, quản lý tại Puget Sound Services (thành phố Seattle, tiểu bang Washington), tính năng phổ biến nhất với các kỹ thuật viên của công ty ông là tự động đánh nhãn tuần tự, được cung cấp bởi một số dòng máy in. Tính năng này cho phép các kỹ thuật viên chỉ nhập liệu nội dung của nhãn đầu tiên trong hàng loạt nhãn, máy in tự động đánh số các phần còn lại của các nhãn theo tuần tự tăng dần hoặc giảm dần.

Với một máy in có giao diện đơn giản, dễ hiểu, bạn có thể chuyển máy cho bất kỳ ai trong đội ngũ thi công và yêu cầu: “Máy đây, hãy thực hiện việc đánh nhãn hệ thống cáp giúp tôi”. Tiêu chí này có thể đánh giá dựa trên khoảng thời gian một người mới có thể sử dụng thành thạo thiết bị. Những máy in được thiết kế tốt, thông thường người dùng mới sẽ chỉ mất khoảng 60 phút, tính luôn thời gian đọc hướng dẫn sử dụng, là có thể bắt đầu công việc của mình.

Xu hướng màn hình cảm ứng cũng được ứng dụng trên máy in để rút ngắn một ít thời gian tiêu tốn trong quá trình nhập liệu. Trong quá trình thi công, việc in ấn sẽ cần chuyển đổi rất nhiều giữa các định dạng in, nếu chỉ có các phím cứng, người dùng phải mất 5 đến 10 giây trong việc bấm các phím duy chuyển để đến được định dang mong muốn. Trong khi đó, với màn hình cảm ứng chỉ cần bấm chọn định dạng khi nó xuất hiện trên màn hình.

Khi đang ở công trình, việc khó khăn nhất là tìm kiếm nguồn điện để sử dụng, vì vậy năng lượng dự trữ là điều bắt buộc đối với các máy in cầm tay. Thông thường các máy in đều có thể sử dụng 6 pin tiểu AAA để hoạt động. Pin tiểu pin AAA đã ra đời từ rất lâu nên năng lượng tích trữ trong một viên pin không nhiều và sẽ cạn kiệt nhanh chóng khi thực hiện việc in ấn, theo thực tế cho thấy 6 pin tiểu AAA chỉ có thể thụýc hiện công việc in ấn cho khoảng 50 đến 70 nhãn, điều này dẫn đến việc bạn sẽ phải mang cả trăm viên pin nếu muốn thực hiện việc in ấn trong một ngày. Và để thay thế thì các loại pin sạc đời mới có mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều như NiMH… ra đời, có thể đảm bảo thực hiện công việc đánh nhãn trong thời gian dài, khoảng 1000 nhãn/ngày.

Cũng tại công trường, một tình trạng không mong muốn cũng hay xảy ra là làm rơi rớt dẫn đến hư hỏng thiết bị, đồng nghĩa với việc công trình sẽ bị gián đoán vài ngày chờ sửa chữa trong trường hợp rơi rớt nhẹ. Vì vậy các nhà sản xuất đã tìm những ý tưởng để bảo vệ thiết bị trong trường hợp lỡ tay như vậy, ví dụ bọc cao su toàn bộ máy; thiết kế bo tròn, ít góc cạnh để chống va đập… Các ý tưởng này đã đưa vào thực tế và các máy in ít nhất có thể vượt qua được bài test MIL-STD-810G, thả rơi từ độ cao 1,2 mét, tương ứng từ mặt đất đến tầm tay con người, mà thiết bị vẫn hoàn hảo, không có bất kỳ tổn hại nào.

KẾT LUẬN

Dây điện, cáp và các thiết bị được ghi nhãn đúng chuẩn sẽ giúp bạn ngay lập tức nhìn ra một công trình đã được lắp đặt và kết nối như thế nào. Nhờ đó, bạn dễ dàng sửa chữa, cập nhật cài đặt và nâng cấp hệ thống an toàn hơn, giảm lỗi phát sinh do con người. Bằng cách chọn lựa đúng loại nhãn và vật liệu, ghi nhãn đúng cách và một hệ thống phần mềm cần thiết để quản lý mạng, công việc của bạn sẽ được tối ưu hiệu quả. Các nhà cung cấp nhãn và trang thiết bị ghi nhãn cũng liên tục đổi mới, cải thiện dịch vụ nhằm cung cấp lợi ích tối ưu cho các nhà cài đặt và kỹ thuật viên.

Nguồn: Tamnhinmang.vn

 

DMCA.com Protection Status


Các bài viết khác

Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack