cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

Những công nghệ tác động đến An ninh vành đai

PDF. In Email

Thứ sáu, 06 Tháng 1 2017 10:22   |  Số truy cập: 1177

“Khả năng phân tích hình ảnh, hình ảnh nhiệt, hệ thống không dây và năng lượng mặt trời là những công nghệ đã góp phần thay đổi tích cực bộ mặt của an ninh vành đai trước yêu cầu về độ chính xác ngày một cao, trong khi vẫn phải giảm hao phí năng lượng”

Ngày nay, giám sát an ninh vành đai không còn là công cụ độc quyền cho hạ tầng quân sự, các nhà máy phát điện/trạm phát điện, nhà máy lọc dầu hoặc những vị trí yêu cầu độ an toàn và bảo mật cao. Hơn một thập niên qua, sự phát triển công nghệ và giảm giá thành đã mở rộng phân khúc cho các sản phẩm an ninh vành đai, được ứng dụng cho cả những tổ chức trước đó không có nhu cầu tăng cường giám sát an ninh ở khu vực vành đai như bệnh viện, trường học, cửa hàng bán lẻ, đường sắt và những hạ tầng đô thị khác.

Song song với công nghệ cảnh báo truyền thống gồm cảm biến phát hiện chuyển động, cảm biến tiếp xúc và các rào chắn vật lý vẫn duy trì hiệu quả cho hệ thống an ninh vành đai, thì cảm biến nhiệt và khả năng phân tích hình ảnh đã làm thay đổi tổng quan phân khúc thị trường này. Được cải tiến không ngừng nghỉ, khả năng phân tích hình ảnh của hệ thống ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu cho nhiều đối tượng khách hàng. Chi phí phân tích hình ảnh giảm đáng kể đi đôi với sự phát triển của công nghệ đã cho phép triển khai phân tích hình ảnh tại những vị trí rất khó triển khai trước đây như tường bao, hàng rào và những cảm biến chuyển động truyền thống cho các ứng dụng trung tâm.

Vai trò ngày một quan trọng của Phân tích hình ảnh

“Chúng ta đang chứng kiến những bước ngoặc của ngành công nghiệp an ninh, trong đó, tác động đáng kể đến từ nhu cầu khách hàng mong muốn phát hiện sớm nhất những mối đe dọa tiềm ẩn.” Bill Savage, Chủ tịch của Security Control Systems Houston chia sẻ.“Phân khúc khách hàng cho thị trường an ninh vành đai ngày một đa dạng, bất kể diện tích cần giám sát lớn hay bé. Phân tích hình ảnh đã góp phần hỗ trợ khả năng triển khai giám sát ở cả những nơi trước đây không được phân loại là vành đai.”

Theo Savage, khả năng phân tích và giám sát hình ảnh đã bổ sung thêm một “hàng rào ảo” xung quanh khu vực đã có rào cản vật lý trước đó, đồng thời phát triển thêm một phân khúc khách hàng tiềm năng mới cho an ninh vành đai. Phân tích hình ảnh có thể được sử dụng để cảnh báo nhanh nhất cho nhân viên an ninh về những hành vi bất thường của các đối tượng lảng vảng hoặc di chuyển vào khu vực cấm trong khuôn viên trường đại học, nhà máy...

Mike Painter, Chủ tịch của AlphaCorp. Inc., West Valley, Utah cho biết, thị trường đang có bước chuyển sang sử dụng camera IP và phân tích hình ảnh trong giám sát vành đai. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chỉ sử dụng một vài ứng dụng đơn giản như ghi nhận bảng số xe, đếm người, xác lập mô hình hành vi căn bản. Mike bổ sung: “Rất nhiều khách hàng của chúng tôi sử dụng những tính năng đơn giản để phân tích thị trường bên cạnh chức năng giám sát truyền thống nhằm có được nhiều thông tin hơn nữa.”

Những nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp có thể hỗ trợ lập trình phân tích hình ảnh một cách chuẩn xác hơn, loại bỏ những cảnh báo lỗi thường gặp khi triển khai ở môi trường ngoài trời như sự di chuyển của động vật, lá rơi… Matthew Ladd, Chủ tịch của The Protection Bureau, Exton, Pa. chia sẻ một dạng cảnh báo lỗi thường gặp, ví dụ phân tích hình ảnh sẽ tự động bật cảnh báo khi có chim đậu hay bay tại nóc cửa hàng có lắp đặt hệ thống giám sát vành đai. Nhân viên IT có thể khắc phục lỗi này bằng cách điều chỉnh lại độ nhạy của cảm biến.

Cũng theo Ladd, việc liên kết hình ảnh với một hệ thống cảnh báo có thể biến phân tích hình ảnh trở thành một phương án thay thế cho hệ thống rào chắn, cảm biến tiếp điểm, cảm biến chuyển động trước đây – đồng thời vẫn cung cấp độ cảnh báo cao hơn trước. Ladd mô tả thêm: “Phân tích sẽ phát hiện mối đe dọa và cung cấp hình ảnh đi kèm, giúp khách hàng nhận biết đâu là báo động chính xác và cho phép bật cảnh báo”.

Hình ảnh nhiệt thay đổi toàn cảnh về lĩnh vực an ninh vành đai

Công nghệ phân tích hình ảnh phát triển với chi phí thấp không phải là yếu tố duy nhất tác động đến những thay đổi trong lĩnh vực an ninh vành đai hơn một thập kỷ qua. Công nghệ hồng ngoại phát triển cũng giúp an ninh vành đai tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn với những lựa chọn về chi phí tương ứng, cho phép nhiều khách hàng bổ sung hệ thống vành đai vào kế hoạch kiểm soát an ninh của họ. Sự kết hợp phân tích hình ảnh và công nghệ hồng ngoại sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhu cầu tiềm năng trong tương lai của thị trường an ninh vành đai.

“Chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội lớn khi ứng dụng công nghệ hồng ngoại vào an ninh vành đai. Chi phí cho camera sẽ giảm đến mức công nghệ không còn bị giới hạn trong phạm vi của những ứng dụng quan trọng nữa. Khi đó, hiệu suất của hệ thống sẽ được cải thiện đáng kể.” Bill Hogan, Chủ tịch của D/A Central, Oak Park, Mich cho biết.

Cũng theo Hogan, sự phổ biến trên có được một phần là nhờ camera hồng ngoại đã có phạm vi quan sát xa hơn so với trước đây (camera trước đây thường có phạm vi quan sát ngắn, độ chính xác thấp nên cần dùng số lượng nhiều, làm tăng gánh nặng chi phí trong nhiều trường hợp). Kết hợp cùng nhau, hình ảnh nhiệt hỗ trợ cho việc ứng dụng các thuật toán trong phân tích hình ảnh, giúp tăng cường độ chính xác của hình ảnh thu được từ camera và phân biệt tốt hơn giữa cảnh báo lỗi với vi phạm an ninh.

Hệ thống không dây và năng lượng mặt trời

Ngoài hai công nghệ trên, năng lượng mặt trời và công nghệ giao tiếp không dây là hai yếu tố còn lại góp phần thay đổi bộ mặt an ninh vành đai. Khi chưa có công nghệ nào bắt kịp nhu cầu giám sát hình ảnh an ninh vành đai của cơ sở, thì công nghệ năng lượng mặt trời và giao tiếp không dây đã có những tác động tích cực, mang lại hiệu quả chi phí khi tiến hành thi công hệ thống.

Hiện nay, các nhà tích hợp sử dụng năng lượng mặt trời và công nghệ giao tiếp không dây để giải quyết nhu cầu giám sát an ninh vành đai tại những vị trí xa, không có sẵn nguồn điện, không có người giám sát thường xuyên như các trạm bơm, hệ thống ống dẫn nước.

Theo Savage: “Chúng tôi thường xuyên sử dụng năng lượng mặt trời và công nghệ không dây cho an ninh vành đai như giám sát, chống xâm nhập và cả hệ thống âm thanh hai chiều, cho phép triển khai hệ thống trên phạm vi rộng, đồng thời vẫn cung cấp trải nghiệm công nghệ cao cho khách hàng.”

Trong vài trường hợp, triển khai hệ thống không dây chưa hẳn là lựa chọn tối ưu so với hệ thống cáp trong ứng dụng an ninh vành đai, nhưng lại thắng thế hơn về tiết kiệm chi phí với nhiều lựa chọn đáng tin cậy. Painter nhận xét: “Chúng tôi dự đoán trong tương lai hệ thống không dây sẽ được ưu tiên triển khai nhiều hơn, nhưng vẫn cần đợi thêm một vài cải tiến trước khi được chuẩn hóa cho an ninh vành đai.”

Với các nhà tích hợp hệ thống, việc thi công hệ thống không dây nhanh và dễ dàng hơn so với hệ thống cáp truyền thống, nhưng đòi hỏi họ phải tổ chức các khóa học chuyển giao công nghệ cho đội ngũ nhân viên IT của khách hàng nhằm tăng khả năng nắm bắt, làm quen với cách vận hành hệ thống.

“Một trong những trở ngại lớn nhất hiện nay cho các nhà tích hợp hệ thống là phải cập nhật không ngừng các công nghệ mới nhất”. Richard Green, COO của Firstline Security, Anaheim, California cho biết: “Các công ty tích hợp hệ thống cần duy trì số lượng chuyên viên IT nhiều kinh nghiệm, cũng như đội ngũ thi công, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nắm bắt tốt những công nghệ mới nhất. Mức độ hiểu biết về sản phẩm đã trở thành một trong những đòi hỏi quan trọng nhất trong ngành hiện nay.”

Kết luận

Tất cả những thay đổi trên đã giúp an ninh vành đai thâm nhập sâu hơn vào thị trường an ninh so với trước đây. Khách hàng không chỉ tập trung vào an ninh nội bộ bên trong cơ sở, mà bắt đầu xem xét để gia tăng an ninh vành đai bằng cách bổ sung thêm giám sát hình ảnh bên ngoài hạ tầng hiện có. Không chỉ phân khúc khách hàng rộng hơn, các sản phẩm an ninh vành đai cũng ngày càng được cải tiến và sẵn có hơn so với trước đây. Điều này sẽ giúp các nhà tích hợp có cơ hội bổ sung thêm một cấp độ bảo vệ mới vào hệ thống an ninh hiện có cho nhiều đối tượng khách hàng hơn, và ở mọi ngành công nghiệp.

Nguồn: Tamnhinmang.vn

 

DMCA.com Protection Status


Các bài viết khác

ABB
Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack