cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

4 tiêu chí lựa chọn máy đo công suất quang

PDF. In Email

Thứ sáu, 26 Tháng 8 2016 14:47   |  Số truy cập: 1632

Chọn lựa máy đo công suất nguồn phát quang phù hợp với nhu cầu không phải là việc quá khó khăn, bốn tiêu chí giúp bạn loại bỏ những máy đo chất lượng thấp đang tràn ngập thị trường.

Máy đo công suất quang thường có khuynh hướng được xem như một thiết bị để kiểm tra công suất và năng lượng hao hụt trên các đường truyền cáp sợi quang. Một thiết bị rất đơn giản, nhưng bất kỳ kỹ thuật viên hay nhà thi công mạng đều phải có khi cần kiểm tra và xử lý sự cố bước đầu trong ngành mạng viễn thông. Đặc biệt trong triển khai các đường trục quang và các kết nối tốc độ cao trong trung tâm dữ liệu, là những kết nối đóng vai trò then chốt trong hệ thống mạng và thường đòi hỏi giới hạn suy hao rất nhỏ trên mỗi liên kết điểm-điểm. Chính vì vậy, bạn đừng xem nhẹ hay bỏ qua chất lượng khi chọn lựa sản phẩm.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy đo công suất quang do nhiều nhà sản xuất khác nhau. Dưới đây là bốn tiêu chí sẽ giúp bạn cân nhắc để chọn được thiết bị phù hợp nhất.

1. Dễ sử dụng

Máy đo Fluke networksỞ cấp độ này, nhanh chóng và tiện lợi là yêu cầu ưu tiên. Nhà sản xuất luôn tự tin thiết bị của mình dễ sử dụng, nhưng là người tiêu dùng, bạn cần kiểm tra lại xem cách thức sử dụng máy đã được đơn giản hóa hết mức nhằm giảm thiểu thời gian cho công việc đo kiểm.

 • Không cần phải học các khóa đào tạo phức tạp để sử dụng máy
 • Máy đo dễ sử dụng đồng nghĩa bạn không phải trải qua quá trình đào tạo để học cách sử dụng, mà chỉ cần lấy máy ra khỏi hộp và bắt đầu công việc của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên để ý bước thiết lập các tham chiếu (set reference). Với máy đo dễ sử dụng, bạn chỉ mất vài phút và không cần tham khảo sách hướng dẫn.
 • Giao diện người dùng trực quan
 • Giao diện trực quan giúp bạn dễ dàng thao tác máy đo để tính kết quả mật độ năng lượng và suy hao của liên kết quang; không phải nhấn quá nhiều nút bấm khi thiết lập các tham chiếu và thuận lợi hơn, nhiều máy đo hiện đại còn tự động tính toán suy hao cho người dùng ngay khi thay đổi tham chiếu.
 • Màn hình lớn, hiển thị rõ nét và truyền đạt rõ thông tin cần thiết

Cũng như giao diện, màn hình hiển thị nên đơn giản và được sắp xếp khoa học, phân biệt rõ ràng các chức năng.

2.Những tính năng hỗ trợ

Máy đo công suất quang hiện nay rất phổ biến, nhưng bạn đừng vì thế mà chọn mua những sản phẩm giá rẻ hay chỉ dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật. Vì các máy đo tốt ngoài cung cấp những kết quả cơ bản về mật độ năng lượng và suy hao, còn có những tính năng hỗ trợ bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và nhân lực.

Ví dụ: tính năng tự nhận biết bước sóng truyền tới và đo kiểm cùng lúc nhiều bước sóng khác nhau. Tính năng đo bước sóng kép giúp tiết kiệm được phân nửa thời gian so với đo một bước sóng mỗi lần, nhất là khi đường trục có rất nhiều sợi quang cần kiểm tra. Tính năng này đã trở thành ranh giới để phân biệt giữa hai loại sản phẩm cao cấp và kém chất lượng.

Ngoài ra, máy đo cao cấp còn được bổ sung nhiều tính năng độc đáo làm tăng giá trị sử dụng. Cụ thể, một số máy đo được trang bị thêm tính năng tự theo dõi biên độ dao động năng lượng. Người dùng không phải nhìn màn hình liên tục để theo dõi độ ổn định của đường truyền và có thời gian thực hiện các công việc khác. Hoặc tính năng kết hợp giữa thiết bị xác định vị trí lỗi và máy bộ đàm có thể giúp kỹ thuật viên cùng lúc tiến hành xác định vị trí của kết nối quang và kiểm tra tính phân cực của một đường quang đã được hàn hay bấm đầu kết nối.

3. sai số của thiết bị

Có nhiều sản phẩm đa dạng từ nhiều nhà sản xuất để lựa chọn là điều tốt, nhưng sẽ không nhiều sản phẩm đạt được tiêu chí chất lượng tốt, nhất là khi bạn yêu cầu độ chính xác của thiết bị khi xác minh đường cáp hỗ trợ các ứng dụng tốc độ cao.

Trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để biết một máy đo có đáng tin cậy hay không?” là điều không dễ dàng và thường mang tính chủ quan. Tên tuổi và uy tín của nhà sản xuất là thông tin đối chiếu khá hữu ích, nhưng chưa đủ. Bạn cần xem xét thêm các yếu tố:

 • Nhà sản xuất được công nhận
 • Trong ngành công nghiệp  mạng viễn thông, các thành viên trong ủy ban thiết lập nên tiêu chuẩn (ví dụ TIA) thường được xem là nhà sản xuất hàng đầu và minh bạch. Những sản phẩm của họ chắc chắn rất đáng tin tưởng để xem xét.
 • Thường xuyên công bố các bản hướng dẫn (white paper)
 • Các nhà cung cấp hàng đầu thường tham gia rất nhiều nghiên cứu và sở hữu nhiều chuyên gia trong ngành. Họ thường chia sẻ những phát hiện mới, các lời khuyên cùng những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn cho công chúng thông qua các bài viết chia sẽ kiến thức cơ bản. Vì vậy, số lượng và khoảng thời gian phát hành các bản hướng dẫn cũng là thước đo hữu hiệu để xác định số lượng chuyên gia đang làm việc cho nhà sản xuất.
 • Chứng nhận cân chỉnh cung cấp kèm với sản phẩm

Chứng nhận cân chỉnh là tài liệu cung cấp tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết bị. Trước khi chọn sản phẩm, chứng nhận hiệu chuẩn sẽ là kim chỉ nam để bạn so sánh máy đo thực tế có đáp ứng những sai số khắt khe mà các ứng dụng tốc độ cao đòi hỏi hay không. Đây là bộ tài liệu bắt buộc phải có đối với bất kỳ bộ máy đo công suất quang nào.

4. Chế độ bảo hành, hỗ trợ

Bảo hành máy đoVới tình hình kinh tế còn ảm đạm hiện nay, có nhiều công ty không thể tồn tại quá sáu tháng. Hỗ trợ khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, dịch vụ, hiệu chuẩn, cung cấp phụ kiện, kiến thức chuyên môn… những gì người dùng nhận được sau khi mua hàng có thể biến mất sau một đêm nếu hãng sản xuất bị phá sản. Khi không xác định được tiềm lực tài chính và khả năng tồn tại qua các cuộc suy thoái kéo dài, những thông tin chung về độ lớn mạnh hay danh tiếng của nhà sản xuất sẽ rất cần để bạn xác định họ có thể đáp ứng khi bạn cần trong tương lai hay không?

Ví dụ: các tập đoàn công nghệ quốc tế có thể gặp nhiều vấn đề về chi phí vận hành và công nợ, nhưng họ cũng kiểm soát được các nguồn lực và phạm vi hoạt động để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn dễ dàng hơn so với các công ty nhỏ hay công ty quốc nội. Các nhà sản xuất uy tín tin rằng, chỉ cung cấp sản phẩm có chất lượng mới có thể giữ chân khách hàng thân thiết và mang lại tin tưởng cho khách hàng mới. Trong khi đó, các công ty mới khởi nghiệp thường dựa trên tâm lý thích giá rẻ để hạ thấp giá thành sản phẩm nhằm hấp dẫn khách hàng.

Kết luận

Những thông tin tham khảo trên đây không phải là quy tắc cứng nhắc để dự đoán sự ổn định của một nhà cung cấp. Tuy nhiên, chúng cũng là tiêu chí hữu ích để bạn có thêm thông tin về nhà sản xuất trong quá trình chọn lựa sản phẩm và quyết định được một máy đo lý tưởng nhất, mang lại nhiều giá trị cho công ty ở cả hiện tại và trong tương lai.

Lâm Tấn Minh Tâm
Theo Fluke Networks

 

DMCA.com Protection Status


Các bài viết khác

ABB
Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack