cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

Infonetics báo cáo Quý 2 về thị trường mạng không dây

PDF. In Email

Thứ năm, 18 Tháng 9 2014 10:38   |  Số truy cập: 1754

“Lượng điểm truy cập WiFi 802.11ac thâm nhập thị trường tăng gần gấp đôi mỗi quý,” đây là kết quả theo báo cáo quý II năm 2014 của Infonetics Research, thông qua phân tích tình hình doanh thu các giải pháp access point doanh nghiệp, bộ điều khiển wireless LAN (WLAN) và các thiết bị điện thoại Wifi trên thị trường.

Báo cáo cho thấy, doanh số bán ra của các thiết bị WLAN trên toàn cầu đã đạt 1,2 tỷ USD trong quý II năm 2014, tăng 13% so với quý I và tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, số lượng access point 802.11ac đã tăng gần gấp đôi mỗi quý, và đang dần chiếm lĩnh thị trường 802.11n. Tuy nhiên, dù lượng access point tăng thêm 1/3 trong quý II năm nay, nhưng doanh thu các bộ điều khiển lại giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Song song đó, doanh thu điện thoại Wifi vẫn tiếp tục giảm trong quý II, giảm 1% so với quý trước và 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Dù các lô hàng 802.11ac đạt mức kỷ lục, song mức tăng trưởng doanh thu trên thị trường WLAN năm nay lại tương đối chậm do nhu cầu từ các nhà cung cấp dịch vụ và thị trường K-12 giảm tạm thời. Bên cạnh đó, 802.11ac lại thất bại trong việc nâng giá bán bình quân, còn các giải pháp giá rẻ khác lại tăng giá, trong đó có cả các giải pháp không cần bộ điều khiển”. Matthias Machowinski, chuyên viên phân tích mạng doanh nghiệp và video của Infonetics Research nhận xét. “Trước tình hình này, chúng tôi kỳ vọng thị trường thiết bị mạng WLAN sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2015, khi nhu cầu đầu tư của các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục tăng trở lại. Hy vọng 802.11ac sẽ gặt hái doanh thu khả quan, và các sản phẩm Wave 2 sẽ bắt đầu thâm nhập thị trường.”

Đây là báo cáo thường quý về thiết bị WLAN của Infonetics cung cấp những thông tin kinh doanh trên thị trường toàn cầu và khu vực, những chia sẻ từ nhà cung cấp, các dự đoán đến năm 2018, các bài phân tích, xu hướng cho cơ sở hạ tầng mạng WLAN, bao gồm các access point theo loại và theo công nghệ, bộ điều khiển WLAN, điện thoại Wifi... Các nhà cung cấp được theo dõi trong báo cáo bao gồm Aerohive, Alcatel-Lucent, Aruba, Brocade, Buffalo, Cisco, D-Link, Extreme, Juniper, Meru, Motorola, Netgear, HP, Huawei, Ruckus, Spectralink, TP Link, Ubiquiti, Vocera, Xirrus, và một số thương hiệu khác.

Theo Cabling Installation & Maintenance

 

Các bài viết khác

ABB
Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack