cialisfrance24.com
viagra-50-online-store.com

Tầm nhìn mạng số 22 – Triển khai mạng Wi-Fi trong trường học

PDF. In Email

Thứ ba, 05 Tháng 4 2016 13:56   |  Số truy cập: 914

 

Phát hành tháng 03 – 04/2016 với chủ đề “Triển khai mạng Wi-Fi trong trường học”, tạp chí Tầm nhìn Mạng số 22 sẽ cung cấp đến quý độc giả những nội dung mới chuyên sâu về vấn đề: Triển khai mạng Wi-Fi trong trường học; Quản lý cơ sở hạ tầng kêt nối ở lớp vật lý: Từ đơn giản đến phức tạp; Nên chọn UPS trung tâm hay UPS gắn rack; Những công nghệ tác động đến an ninh vành đai; Thế hệ sợi quang đa mốt băng thông rộng.

Có thể nói, sự phát triển mạnh mẽ của Wi-Fi cùng với sự bùng nổ thiết bị di động thông minh hiện đã tạo nên một bước ngoặc đáng kể trong quá trình phổ biến internet tại Việt Nam, tiếp theo bước ngoặc lớn trước đây là sự xuất hiện của hình thức truy cập internet băng thông rộng (broadband), thay cho nền tảng dial-up ban đầu. Nhờ vậy, tuy giá cước vẫn còn cao, nhưng mức độ phổ biến internet ở nước ta không hề thua kém các nước tiên tiến trong khu vực.

Ở hầu hết các trung tâm tỉnh, thành, người sử dụng có thể dễ dàng kết nối và truy cập internet thông qua mạng Wi-Fi gần như mọi lúc, mọi nơi. Từ nhà riêng, khách sạn, quán ăn, quán café… đến các phương tiện vận chuyển công cộng như xe buýt, xe khách, taxi… Thậm chí nhiều quán cóc kinh doanh ở lề đường cũng phục vụ Wi-Fi kết nối internet để cạnh tranh và thu hút khách.

Bàn một chút về khía cạnh hiện thực, đối với diện tích phủ sóng nhỏ như quán café hay nhà riêng thì việc triển khai Wi-Fi khá đơn giản, chỉ cần trang bị một thiết bị truy cập không dây (Access Point - AP) là đủ, thậm chí người thuê bao cũng không cần phải tự trang bị vì hiện nay hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet đều tặng kèm thiết bị định tuyến có tích hợp sẵn tính năng AP. Tuy nhiên đối với những cơ sở có diện tích rộng lớn hơn như khu trường sở, bệnh viện, nhà máy, khu nghỉ mát… thì việc hoạch định, thiết kế sẽ phức tạp hơn nhiều. Nhất là triển khai Wi-Fi ở khu trường sở, nơi có mật độ người sử dụng rất cao và thường xuyên, khi đó sẽ phát sinh nhiều vấn đề cần quan tâm như khả năng tiếp nhận số lượng kết nối, mật độ kết nối, độ phủ sóng, vấn đề bảo mật.

Bản tin Tầm nhìn mạng số 22Nội dung chính của bản tin nội bộ Tầm nhìn Mạng số 22 - tháng 03-04/2016:

Tin tức thị trường CNTT và tin hoạt động nội bộ công ty NSP

Các chuyên đề:

  • Triển khai mạng Wi-Fi trong trường học.
  • Quản lý cơ sở hạ tầng kêt nối ở lớp vật lý: Từ đơn giản đến phức tạp.
  • Nên chọn UPS trung tâm hay UPS gắn rack.
  • Những công nghệ tác động đến an ninh vành đai.
  • Thế hệ sợi quang đa mốt băng thông rộng.

Xem trực tuyến hoặc tải bản đọc pdf chi tiết tại website www.tamnhinmang.vn

 

Các bài viết khác

ABB
ACTi
Brady
CommScope
Emerson
Fluke Network
Fredton
Vietrack